Game bắn cá đổi thưởng - Top 7 game bắn cá đổi thẻ cào hấp dẫn nhất

Lưu ý nhanh: Một phần mềm độc hại Android mới, được gọi là Gooligan, đang ở đây để xâm phạm tài khoản Google của bạn. Nó đánh cắp các khóa ủy quyền tài khoản và cài đặt phần mềm quảng cáo độc hại trên các thiết bị. Với 1 triệu thiết bị bị nhiễm, Gooligan tiếp tục lây nhiễm 13.000 thiết bị mới mỗi ngày. Check Point đã phát hành một công cụ trực tuyến để kiểm tra xem tài khoản Google của bạn có bị phần mềm độc hại nguy hiểm này xâm nhập hay không. Hãng bảo mật Check Point đã tìm ra một phần mềm độc hại mới đang bị lợi dụng để tấn công vào tài khoản người dùng của người dùng Google. Cuộc tấn công này được đặt tên là Gooligan và nó đã xâm phạm đến bảo mật của hơn 1 triệu tài khoản Google. Các nhà nghiên cứu đã xuất bản một bài đăng trên blog mô tả chi tiết cách phần mềm độc hại Gooligan bắt nguồn từ các thiết bị bị nhiễm và đánh cắp mã thông báo ủy quyền. Do đó, kẻ tấn công có thể giành quyền truy cập vào các tài khoản Google khác nhau của người dùng như Gmail, Play, Photos, Docs, Drive, v.v. Gooligan

Gooligan xâm nhập vào tài khoản Google bằng cách nào? Gooligan-malware-working-1

Gooligan chủ yếu lây lan qua các ứng dụng Android bị nhiễm. Khi tìm thấy vị trí của nó trên thiết bị Android, malwa sẽ gửi dữ liệu trở lại thiết bị đó tới máy chủ Command and Control (C&C). Tiếp theo là tải bộ rootkit từ máy chủ C&C. Trọng tải bắt nguồn từ thiết bị và kẻ tấn công có quyền truy cập thực thi mã từ xa không hạn chế vào thiết bị Sau khi root, Gooligan tải xuống một mô-đun mới đưa mã vào Google Play hoặc Google Mobile Services để mạo danh hành vi của người dùng. Cuối cùng, mô-đun này đánh cắp thông tin xác thực tài khoản Google và mã thông báo. Gooligan cũng cài đặt các ứng dụng từ Cửa hàng Play và xếp hạng chúng để cải thiện thứ hạng của họ. Một hoạt động khét tiếng khác do Gooligan thực hiện là cài đặt phần mềm quảng cáo để tạo doanh thu. Bằng cách này, phần mềm độc hại tiếp tục lây nhiễm 13.000 thiết bị mới mỗi ngày. Các phiên bản Android có khả năng bị nhiễm là Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop - một nhóm chiếm khoảng 75% thiết bị trên thị trường. Trong số này, 57% thiết bị được đặt ở châu Á và 9% ở châu Âu.

Làm cách nào để kiểm tra xem Gooligan có đang xâm nhập vào tài khoản Google của bạn hay không?

Gooligan   Check Point đã phát hành một công cụ trực tuyến cho phép bạn kiểm tra xem điện thoại thông minh Android của mình có bị nhiễm vi rút hay không. Chỉ cần truy cập https://gooligan.checkpoint.com/ và nhập tài khoản email của bạn để thực hiện kiểm tra bảo mật. Đề phòng trường hợp thiết bị của bạn bị xâm phạm, bạn nên cài đặt sạch HĐH di động của mình hoặc "flash lại" nó. Ngoài ra, không cần phải nói rằng người ta nên thay đổi mật khẩu tài khoản Google ngay lập tức. Check Point đã thông báo cho nhóm Bảo mật của Google về chiến dịch phần mềm độc hại này và họ đang làm việc để điều tra vấn đề. Bạn có thấy bài viết này về phần mềm độc hại Gooligan hữu ích không? Chia sẻ phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.